mẫu đồi cỏ sân vườn đẹp
Đừng bỏ lỡ các mẫu đồi cỏ sân vườn đẹp và ấn tượng. Nếu các bạn đang có nhu cầu thiết kế tiểu cảnh dạng đồi cỏ trong sân vườn nhà mình và chưa có ý tưởng. Cội Nguồn Xanh sẽ giới thiệu qua các gợi ý đáng tham khảo như sau nhé.

Mục lục nội dung

Gợi ý về các mẫu đồi cỏ sân vườn đẹp và độc đáo

Để sáng tạo cho khu vườn của bạn thêm xinh đẹp, hãy cùng tham khảo qua các mẫu đồi cỏ ấn tượng sau.

mẫu đồi cỏ sân vườn đẹp
Đừng bỏ lỡ nhừng mẫu đồi cỏ sân vườn đẹp và ấn tượng

Mẫu đồi cỏ sân vườn mini 

Những khu vườn nhỏ có diện tích hạn chế thì lựa chọn đồi cỏ mini sẽ hợp lý hơn. Với kiểu đồi cỏ này mọi người không nên trang trí quá nhiều chi tiết lên đó sẽ gây quá tải và rối mắt. Có thể kết hợp với một vài hòn đá nghệ thuật hay vài bụi cây xanh, bụi hoa xinh đẹp là được.

Mẫu đồi cỏ sân vườn trong nhà

Không phải ai cũng có đủ diện tích để thiết kế sân vườn ở ngoài trời. Các bạn có thể chọn bày trí tiểu cảnh trong nhà để tạo không gian xanh. Có nhiều sự lựa chọn cho mọi người về tiểu cảnh ở trong nhà như: bể cá, hòn non bộ nhỏ, đồi cỏ nhỏ, trang trí vài chậu cây cảnh hoặc hoa… Tương tự thì với những kiểu đồ cỏ kích thước nhỏ mọi người nên áp dụng cách thiết kế hợp lý, tránh rườm rà, thiếu thẩm mỹ.

Xem thêm:  Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản tại nhà
mẫu đồi cỏ sân vườn đẹp
Tham khảo mẫu sân vườn nhỏ trang trí tiểu cảnh trong nhà

Mẫu đồi cỏ sân vườn đẹp kết hợp hòn non bộ

Để tạo ấn tượng cho tiểu cảnh sân vườn mọi người có thể kết hợp thêm một vài chi tiết với đồi cỏ. Điển hình như hòn non bộ trên cạn nằm trong đồi cỏ hay đồi cỏ nhỏ được thiết kế bên trong hòn non nước chẳng hạn. Tùy vào sở thích mỗi người và phong cách trang trí để lựa chọn kiểu tiểu cảnh thích hợp. 

Mẫu đồi cỏ sân vườn kết hợp cây cảnh, cây hoa

Mẫu đồi cỏ sân vườn đẹp tuy hơi đơn giản nhưng cũng được yêu thích chính là kết hợp cùng với cây cảnh, cây hoa. Đồ cỏ sẽ thích hợp hơn với những cây cảnh hay cây hoa có kích thước vừa phải, không quá cao và lớn chiếm diện tích. Mọi người hãy tham khảo về những loại cây mang ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ để sử dụng nhé.

mẫu đồi cỏ sân vườn
Gợi ý mẫu đồi cỏ sân vườn kết hợp cây cảnh cây hoa xinh đẹp

Mẫu đồi cỏ sân vườn đẹp theo từng phong cách thiết kế

Gợi ý thêm các mẫu cỏ sân vườn khác được ưa chuộng không kém là dựa vào phong cách thiết kế.

  • Đồi cỏ kiểu Trung Quốc: kiểu đồi cỏ này thiên về thiết kế non nước hùng vĩ không kém phần thơ mộng như tranh thủy mặc. Đây là phong cách tiểu cảnh được không ít người yêu thích vì mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy đầy tốt lành.
  • Đồi cỏ kiểu Nhật Bản: kiểu đồi cỏ được thiết kế tĩnh, không có sự góp mặt của các chi tiết như hồ cá hay thác nước chảy róc rách. Thay vào đó sẽ là những loại cây cảnh được cắt tỉa đầy nghệ thuật như bonsai chẳng hạn.
  • Đồi cỏ sân vườn làng quê Việt: đồi cỏ được trang trí với các chi tiết đậm chất làng quê Việt Nam thời xưa. Chủ yếu là phong cách làng quê miền Bắc với mái đình, cây đa, giếng nước, cánh đồng, con trâu và các chi tiết khác.
Xem thêm:  Top 6 mẫu sân vườn khách sạn thu hút

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo thêm về những phong cách thiết kế ấn tượng khác đến từ các nước, các nền văn hóa để áp dụng.

Lời kết

Trên đây, bài viết đã giới thiệu qua các mẫu đồi cỏ sân vườn đẹp mọi người tham khảo thêm để lựa chọn nhé. Để được hỗ trợ lên ý tưởng thiết kế sân vườn độc đáo, các bạn hãy liên hệ đến Cội Nguồn Xanh. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế sân vườn chất lượng giá ưu đãi phục vụ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *