mô hình vườn rau trên sân thượng
Làm thế nào để vừa tiết kiệm không gian lại có rau sạch để ăn? Thiết kế mô hình vườn rau trên sân thượng hợp lý là giải pháp dành cho các căn nhà phố. Mọi người cùng tham khảo qua vài gợi ý đơn giản như sau để áp dụng nhé.

Mục lục nội dung

Gợi ý về cách thiết kế mô hình vườn rau trên sân thượng đơn giản

Nếu vẫn chưa biết nên làm mô hình vườn rau ở sân thượng thế nào hiệu quả, mọi người hãy tìm hiểu qua vài cách như sau.

mô hình vườn rau trên sân thượng
Tham khảo về các mô hình vườn rau trên sân thượng đầy ấn tượng

Trồng rau trên chậu cây treo

Một trong những cách trồng rau trên sân thượng được nhiều người áp dụng và mang đến hiệu quả là dùng chậu cây treo. Tận dụng không gian bên trên và sát tường rào, các bạn có thêm khoảng trống ở giữa để phục vụ cho những mục đích khác. Mọi người hãy tham khảo thêm về các loại chậu trồng rau và loại rau củ phù hợp trồng trong chậu nhé.

Trồng rau xanh trong chai nhựa

Tận dụng rác thải vừa giúp bảo vệ môi trường thật tốt lại giúp mọi người có thêm dụng cụ trồng rau. Hãy dùng phần trên trên của các chai nhựa hoặc phần thân khoét lỗ để trồng các loại rau dễ sinh tồn như rau cải, các loại hành ngò, rau màu… Các bạn cũng nên chú ý chọn loại chai nhựa kích thước lớn, chọn loại đất phù hợp, bón thêm dinh dưỡng để rau phát triển tốt hơn. Đặc biệt cần chọn vị trí có ánh nắng chiếu vào để cây râu luôn tươi tốt.

Xem thêm:  8 mẫu sân vườn diện tích nhỏ đẹp được ưa chuộng năm 2020
mô hình vườn rau trên sân thượng
Gợi ý về cách trồng rau trên sân thượng đơn giản với chai nhựa

Trồng rau trên giàn chữ A

Mô hình vườn rau trên sân thượng với giàn chữ A cũng là lựa chọn của nhiều người. Cách này thích hợp với những sân thượng có kích thước đủ lớn và cũng phù hợp với những loại rau trồng thủy canh. Giàn chữ A được thiết kế độc đáo với khoảng trống để trồng rau và ống đựng nước thủy canh tiện lợi. Tuy nhiên nếu không thể tự mình thiết kế giàn đúng chuẩn các bạn sẽ cần tiêu tốn một khoản tiền để mua mới.

Xem thêm >> Mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Trồng rau trong thùng xốp

Mô hình vườn rau trên sân thượng cực kỳ phổ biến hiện nay chính là trồng rau trong các thùng xốp, khuôn nhựa hay khuôn gỗ đều được. Cách này không chỉ áp dụng với vị trí sân thượng và cả sân nhà vẫn được. Bởi vì các loại khuôn/thùng này có kích thước khá rộng nên sẽ không kén loại rau trồng. Mọi người có thể chọn nhiều loại rau khác nhau trồng trong thùng xốp như: rau muống, rau cải, rau mồng tơi, rau màu…

mô hình trồng rau trên sân thượng
Gợi ý trồng rau trong thùng xốp tiện lợi và tiết kiệm không gian

Trồng rau trong khuôn sắt

Bên cạnh các loại giàn, khuôn, thùng kể đến ở trên thì mọi người cũng có thể tự chế khuôn sắt trồng rau. Đóng khung bằng gỗ hoặc hàn sắt lại với nhau rồi dựng thành bằng lưới sắt, như vậy mọi người đã có khuôn để trồng rau tiện lợi rồi. Cách này giúp các bạn trồng đủ loại rau xanh đạt hiệu quả cao nhờ khuôn sắt thoáng khí và thoát nước tốt. Tuy nhiên vẫn nên chọn vị trí có ánh nắng để rau không bị úa vàng nhé.

Xem thêm:  Chi phí xây dựng quán Cafe sân vườn bao nhiêu?

Trồng rau trên kệ đứng

Kệ đứng thiết kế thông minh sẽ giúp mọi người tận dụng tốt không gian sân thượng để trồng rau. Kệ đứng thường được làm từ kim loại để đảm bảo độ chắc chắn và bền lâu. Kệ được thiết kế gồm nhiều tầng nên mọi người có thể trồng được nhiều rau hơn. Tuy vậy không nên dùng kệ quá cao sẽ khiến việc chăm sóc, thu hoạch rau khó hơn.

mô hình trồng rau trên sân thượng
Trồng rau trong kệ đứng tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch

Trồng rau trên giàn áp tường

Nếu chỉ muốn dành ra không gian vừa phải để trồng trọt thì mọi người hãy áp dụng mô hình vườn rau trên sân thượng với giàn áp tường. Để đạt hiệu quả cao và đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất các bạn nên chọn giàn kim loại được thiết kế sẵn. Ở vị trí gần tường rau xanh hứng trọn ánh sáng chiếu vào mỗi ngày, nhờ vậy rau luôn xanh tốt và phát triển.

Trên đây là gợi ý về các mô hình vườn rau trên sân thượng mọi người có thể tham khảo qua để áp dụng. Liên hệ thêm đến Cội Nguồn Xanh nếu cần hỗ trợ về các nhu cầu thiết kế – thi công – cải tạo sân vườn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *