Bằng việc chế lại những chai nhựa không sử dụng nữa bạn sẽ không phải mất 1 khoản tiền mua các chậu về trồng cây hay vứt chúng vào thùng rác. Bạn vừa có thể sử dụng chúng để trồng cây lại có thể bảo vệ môi trường. Sẽ càng thú vị hơn nếu bạn biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật đúng không nào?. Dưới đây là 13 gợi ý cho việc tái sử dụng chai nhựa để trồng cây:

Mục lục nội dung

1. Windowfarm

Nếu bạn thích ý tưởng này bạn có thể bắt đầu từ những cây nhỏ dễ trồng như xà lách, cải xanh, hành, rau thơm…Đây là một ý tưởng thông minh giúp giải bài toán về không gian và chi phí. Cửa sổ có thể giúp cây hấp thụ ánh sáng tốt và tạo không gian xanh ngay trong nhà bạn. Hãy bắt đầu từ hình ảnh hướng dẫn dưới đây:

2.Trồng cây trên những bức tường

Ý tưởng này thích hợp với các loại cây như xà lách, rau thơm, hành, cải ngọt. Sắp xếp xâu chuỗi các chai nhựa đã trồng sẵn các loại cây mà bạn yêu thích theo chiều ngang trong mạng lưới dọc phủ kín bức tường. 

3.Trồng cây từ chai nhựa sắp theo dạng tháp

Sắp xếp các chai nhựa theo chiều thẳng đứng có giá treo như trong hình. Chúng được thực hiện khá dễ dàng và các loại cây cũng không phải tưới nước thường xuyên.

4. Trồng các loại xương rồng bằng chai nhựa

Hãy cắt một phần của chai nhựa và trồng những loại xương rồng đầy màu sắc, chúng sẽ mang lại không gian tươi mới cho nhà bạn. Ý tưởng được gợi ý bằng

Xem thêm:  Bật mí 5 mẫu dù che sân vườn đẹp và tiện lợi nhất hiện nay

hinh ảnh dưới đây:

5.Sử dụng 1 phần nửa chai và gắn chúng vào giá gỗ

Cắt đôi chai nhựa và sắp xếp chúng thành một hàng rối gắn chúng lên kệ gỗ. Như vậy bạn đã có kệ để trồng sau khá sáng tao và tiết kiệm diện tích rồi.

6. Để nguyên chai nhựa dọc vườn

Dưới đây là một ý tưởng khác để tạo ra khu vườn thẳng đứng bằng cách sử dụng những chai nhựa. Đây là cách tốt nhất để tái sử dụng chai cũ và tạo không gian xanh cho nhà ở thành phố.

7. Thiết kế vườn theo tường nhà

Thêm một ý tưởng tuyệt vời khác để bạn có thể tận dụng những bức tường và tiết kiệm không gian.

8.Treo chai nhựa để trồng cây

Cách này chủ yếu để tận dụng không gian dọc. Bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

9. Treo chai nhựa theo mạng

Một ý tưởng để tận dụng không gian dọc

10. Treo chai trước cửa, hiên nhà

Bạn nghĩ sao về ý tưởng dưới đây:

11. Sắp xếp chai nhựa theo chiều dọc 

Thêm một ý tưởng để tận dụng không gian dọc.

12. Kim tự tháp chai nhựa

Hãy tưởng tượng 1 kim tự tháp đủ loại cây sẽ trông bắt mắt biết bao. Hãy gắn chúng theo hình dưới đây và tạo một hệ thống tưới nhỏ giọt cho chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm công chăm sóc.