Để tạo sức hút đặc biệt cho khách du lịch, các homestay hiện nay rất chú trọng đến tính kiến trúc và phong cách thiết kế. Đối với sân vườn homestay, bạn nên cải tạo theo mô hình nghỉ dưỡng kết hợp không gian xanh mát, gần gũi thiên nhiên. Cùng tieucanhsanvuon.org tham khảo các ý tưởng thiết kế sân vườn homestay đẹp và lạ trong bài viết sau nhé.

Mục lục nội dung

Các ý tưởng thiết kế sân vườn homestay

Thông thường sẽ có 5 ý tưởng thiết kế sân vườn homestay đẹp đó là:

Thiết kế homestay trên cây

Đây là mô hình thiết kế thường gặp ở các nước phương Tây. Bởi nó đem đến trải nghiệm hoang sơ và cảm giác chinh phục thiên nhiên mới lạ. Tuy nhiên kiểu thiết kế này có phần khó thi công, bạn nên lựa chọn đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp để đảm bảo công trình an toàn và có đầy đủ công năng hoàn hảo.

Hình 1: Thiết kế homestay trên cây

Thiết kế homestay thùng rượu vang

Một ý tưởng thiết kế sân vườn homestay khác biệt nữa đó là sử dụng các thùng rượu vang để tạo không gian mới lạ, những góc “sống ảo” cực chill cho khách du lịch. Lúc này khu vườn xung quanh nên thiết kế cây xanh mọc chi chít hai bên đường, chính giữa là lối đi ốp đá để tạo điểm nhấn nhá cuốn hút.

Nhìn tổng thể, mô hình homestay thùng rượu vang cho cảm giác như bước chân vào vùng đất yên bình và trải nghiệm không khí thoáng đãng dễ chịu.

Xem thêm:  Cách vệ sinh mặt cỏ nhân tạo và những lưu ý bạn phải biết
Hình 2: Thiết kế sân vườn homestay thùng rượu vang

Thiết kế homestay nhà sàn

Nhà sàn vốn là kiểu kiến trúc nhà ở mộc mạc, dân dã của dân tộc ta. Thiết kế nhà sàn chủ yếu sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên, do đó cảnh quang trong sân vườn cũng cần hài hòa và tương xứng. Bạn có thể trang trí khu vườn bằng những bộ bàn ghế gỗ nhỏ, tường ốp gạch đơn sơ, hồ nước yên ả, và tất nhiên không thể thiếu các loài hoa hay cây xanh tươi mát. 

Hình 3: Thiết kế sân vườn homestay nhà sàn

Thiết kế homestay miệt vườn

Loại thiết kế này rất gần gũi với thiên nhiên, hơn nữa chi phí thi công cũng khá thấp, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có như cây xanh, bể cá, cánh đồng lúa, cây dừa, đá gạch… 

Sân vườn homestay miệt vườn tuy không cần trang trí quá nhiều, nhưng bạn nên kết hợp hài hòa giữa các chi tiết, để thể hiện được “chất riêng” đầy hoang dã.

Hình 4: Thiết kế sân vườn homestay miệt vườn

Xem thêm:

Thiết kế homestay Container

Đây là ý tưởng thiết kế sân vườn homestay mới lạ, sử dụng container làm không gian trú ẩn của khách du lịch. Kích thước homestay Container khá lớn, dành cho nhóm có từ 4 – 8 người. 

Đối với sân vườn, bạn có thể đa dạng cách thiết kế, chẳng hạn như bố trí tượng, các viên sỏi đá ở đường đi, trồng hoa nhiều màu sắc xung quanh…

Xem thêm:  6 mẫu sân vườn sau nhà ống tạo không gian độc đáo
Hình 5: Thiết kế sân vườn homestay Container

Nguyên tắc quan trọng khi lên ý tưởng thiết kế sân vườn homestay

Cần hài hòa về tổng thể

Điều quan trọng nhất khi thiết kế sân vườn homestay đó là lựa chọn phong cách thiết kế bạn muốn theo đuổi. Bên cạnh đó cả công trình kiến trúc nhà ở và khu vườn đều thể hiện được tính đồng nhất và tuân theo nguyên tắc phong thủy. 

Một sân vườn đẹp dành cho homestay cần có không gian lớn, tầm nhìn đẹp và gần gũi thiên nhiên.

Mang vẻ đẹp tự nhiên

Dù lựa chọn phong cách trang trí nào, cũng cần ưu tiên tính nguyên thủy và vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Ngoài ra, cũng nên dựa trên các nguyên tắc mang tính tổng thể của kiến trúc để thiết kế sân vườn.

Thân thiện với thiên nhiên

Bố cục khu vườn cần được sắp xếp khoa học, gọn gàng, ưu tiên khai thác cảnh quang trong lành, gió mát lạnh từ nhiên thiên. Nếu sân vườn có thêm suối nước, thác, hồ cá… càng thu hút và có tính khác biệt cao.

Xem thêm:

Bài viết trên đây là tổng hợp các ý tưởng thiết kế sân vườn homestay đẹp giúp bạn tham khảo và thỏa sức sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *